LoạiTin Tức

Những mẫu vòng hoa chia buồn ý nghĩa nhất

Vòng hoa chia buồn là món quà tượng trưng cho sự tiếc thương đối với người đã khuất và chia sẻ sự mất mát đối với gia đình của họ. Để chọn được vòng hoa chia buồn ý nghĩa và phù hợp nhất, các bạn cần hiểu về ý nghĩa của màu sắc trên từng loại vòng hoa. Hoa Tươi Hoàng Phú sẽ giúp bạn lựa chọn những kiểu mẫu hoa chia buồn đẹp theo màu sắc và loại hoa phù hợp nhất.

Ý nghĩa của việc gửi các vòng hoa chia buồn đến tang lễ

Gửi vòng hoa đến tang lễ có mục đích an ủi, chia sẻ nỗi đau mất mát và thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất. Tùy theo văn hóa và phong tục của từng vùng miền, những vòng hoa tang lễ có thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của các vòng hoa đám tang là có màu sắc chủ đạo xoay quanh màu trắng, vàng, xanh, tím, đen hoặc đỏ. Những màu sắc này mang lại vẻ u buồn và mong manh, thể hiện tình cảm thương tiếc.

Hoa chia buồn thể hiện lòng thành kính với người đã khuất

Việc lựa chọn loại hoa nào phù hợp để làm hoa tang lễ là điều cần cân nhắc tinh tế, để tạo nên sản phẩm trang trọng và mang ý nghĩa thành tâm. Cùng Hoa tươi Hoàng Phú tìm hiểu thêm trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Những loại  hoa phổ biến dùng trong các tang lễ hiện nay

Mỗi loài hoa có mặt trong cuộc sống chúng ta đều mang trong mình ý nghĩa và sứ mệnh khác nhau. Chính vì điều này, việc lựa chọn hoa gửi đến trong những khoảnh khắc đau buồn và chia xa ở tang lễ không phải là ngẫu nhiên. Dưới đây là 7 loài hoa phổ biến nhất, thường được sử dụng để chia buồn:

Hoa cúc vàng

Loài hoa tang lễ đầu tiên và thường gặp nhất mà không thể không nhắc đến chính là hoa cúc vàng. Nguồn gốc của hoa cúc vàng bắt nguồn từ truyền thuyết dân gian kể về em bé vào rừng sâu tìm hoa chữa bệnh cho mẹ, từ đó hoa cúc vàng trở thành biểu tượng của lòng hiếu thảo con cháu dành cho cha mẹ, ông bà, và bậc bề trên.

Kể từ đó, trong tang lễ, người ta thường dùng hoa cúc vàng để bày tỏ lòng hiếu thảo và sự kính trọng của người còn sống đến với người đã khuất. Ngoài ra, loại hoa này cũng thường được sử dụng trong tang lễ của người cao tuổi mất do lý do già yếu.

Hoa cúc vàng bày tỏ lòng hiếu thảo và sự kính trọng của người còn sống đến với người đã khuất

Hoa cúc trắng 

Tuy nhiên, ý nghĩa của hoa cúc trắng là tượng trưng cho tâm hồn của những người trẻ tuổi. Do đó, trong đám tang của những người còn trẻ đã phải rời xa dương thế, người ta sẽ sử dụng nhiều loài hoa cúc trắng này.

Nếu hỏi về loài hoa được sử dụng trong đám tang, không thể bỏ qua hoa cúc trắng. Màu trắng mỏng manh và tinh khiết của hoa cúc trắng tượng trưng cho sự trong sáng và tinh khiết, tương tự như màu áo tang của người thân, gia quyến.

Hoa cúc trắng là tượng trưng cho tâm hồn của những người trẻ tuổi

Hoa hồng

Chúng ta thường biết đến hoa hồng gắn liền với tình yêu, nhưng nó cũng có thể là biểu tượng cho nỗi buồn. Sự hiện diện của những bông hoa hồng e ấp trong tang lễ sẽ làm dịu bớt phần nào không khí buồn thương của những người còn ở lại.

Hoa hồng trắng được sử dụng nhiều nhất trong tang lễ của những người mất khi còn trẻ. Nó thể hiện niềm thương tiếc khi người ta phải ra đi lúc còn quá trẻ, bỏ lỡ bao hy vọng và ước mơ còn dang dở.

Kệ hoa hồng chia buồn mang nhiều ý nghĩa

Ngoài ra, hoa hồng xanh và hoa hồng vàng cũng có thể được sử dụng trong ngày chia xa. Hoa hồng xanh biểu thị khát khao, hy vọng, và mong mỏi người mất được an nghỉ cực lạc. Còn hoa hồng vàng mang ý nghĩa của lời chia tay vĩnh hằng.

Hoa ly

Hoa ly với mùi thơm nhẹ nhàng và lâu dài thường được cắm trong các lọ lục bình trong tang lễ hoặc trang trí trên vòng hoa tang. Người ta tin rằng mùi hương của hoa ly sẽ giúp người đã khuất ra đi thanh thản, nhẹ nhàng hơn. Điều này chắc chắn cũng là niềm mong mỏi của những người còn ở lại trong thế gian.

Không chỉ vậy, ngay cả trong những ngày cúng rằm hay lễ tết, các bà và mẹ của chúng ta cũng thường mua và để hoa ly trên bàn thờ tổ tiên.

Hoa lan 

Một số loại lan như hồ điệp trắng, dendro trắng hoặc mokara cũng được sử dụng phổ biến trong các đám tang tại Việt Nam.

Loài hoa này mang vẻ đẹp trang trọng, thành kính giúp thể hiện lòng cảm thông sâu sắc đối với nỗi đau của gia quyến. Ngoài lan trắng, màu lan tím vàng cũng là lựa chọn thích hợp để gửi tới tang lễ.

Kệ hoa lan chia buồn Thành kính phân ưu

Hoa đồng tiền trắng

Nhiều người cho rằng hoa đồng tiền thường đại diện cho tài lộc, may mắn và không hề thích hợp trong các đám tang u buồn. Tuy nhiên, loài hoa đồng tiền lại mang ý nghĩa khác nhau tùy theo màu sắc. Trong đó, hoa đồng tiền trắng mang ý nghĩa tôn kính và vẫn được sử dụng trong tang lễ để thể hiện sự tiếc thương vì sự ra đi của người mất. Sắc trắng trang nhã của hoa cũng phù hợp với không khí chung trong tang lễ.

Sắc trắng trang nhã của hoa đồng tiền rất phù hợp với không khí chung trong tang lễ

Ý nghĩa hoa tang lễ theo màu sắc

Vòng hoa tang màu trắng chủ đạo mang ý nghĩa chia ly, mất mát và thường được thiết kế từ hoa hồng, hoa lan, hoa cúc trắng. Màu tím chủ đạo trong tang lễ biểu thị sự u buồn, chia ly và thường sử dụng hoa lan tím, hoa mẫu đơn. Còn vòng hoa viếng màu vàng thể hiện lòng chung thủy và sự tiễn biệt, thường là hoa cúc vàng, cúc vạn thọ, hoa hướng dương hoặc hoa lan vũ nữ.

Dịch vụ đặt và giao hoa tang lễ tại Shop Hoa tươi Hoàng Phú Quận 2 – Địa chỉ đặt hoa tang lễ TP.HCM tin cậy với nguồn hoa dồi dào và phong phú, đa dạng mẫu hoa chia buồn trang trọng, giá phù hợp. Hoa luôn tươi tốt, giao hàng nhanh chóng, miễn phí tư vấn và đặt hàng qua hotline 0938.810.013.

Xem thêm các sản phẩm hoa dành cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *